Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

Máy ấp trứng

Hiểu thế nào về bồn composite

Bồn composite là sản phẩm có rất nhiều đặc điểm, tính năng ưu việt sovới các loại bồn sử dụng vật liệu truyền thống, được tạo ra từ vật liệu compositehay nói rõ hơn là nhựa composite ( nhựa composite được tạo thành từ việc liênkết các loại vật liệu như là vinyester, polyester, epoxy với lại cốt sợi thủytinh, sợi cacbon, sơ dừa, bột đá, … rồi tạo lên một loại nhựa ưu việt hơn hẳncác loại vật liệu ban đầu đó ).

Đặc điểm của bồn composite là gì

Đi sâu hơn khi tìm hiểu đặc điểm của bồncomposite là gì, chúng ta sẽ biết được rằng được tạo ra từloại nhựa cốt sợi thủy tinh trong đó nhựa đóng vai trò là chất liên kết còn đốivới sợi cốt thủy tinh thì chính là loại vật liệu dùng để gia cường vì thế mànhựa composite có khả năng chịu nén, chịu uốn, chịu nhiệt, chịu kéo, … rất tốt,thậm chí nó còn vượt trội hơn cả các loại nhựa không có thành phần là cốt sợithủy tinh như là PP, PE, PVC, ABS, …

Đây có lẽ cũng chính là lý do mà các sản phẩm được làm từ vật liệucomposite ngày nay đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi trong rất nhiềulĩnh vực trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của chúng ta và bồn compositecũng vậy nó cũng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp hiện đại, ngành sản xuất các mặt hàng dân dụng cụ thể như là chế tạo bồn compositechứa hóa chất ( vật liệu composite chống chịu được sự ăn mòn của hóa chất, hay nói cách khác là chống ăn mòn ), bề tự hoại composite ( hay gọi là bồn xử lýchất thải, xử lý rác thải đối với doanh nghiệp và bể phốt đối với dân dụng ),bồn composite dùng để chứa nước mắm, sử dụng làm bể tách lọc mỡ, …

Máy ấp trứng


Chắc hẳn chúng ta đã hiểu đôi chút về bồn composite là gì rồi phải không nào, vậy thì bồncomposite có những loại nào? Nhìn chung là có rất nhiều công dụng đối với loạibồn composite này nhưng nếu phân loại các loại bồn này ra thì người ta chia bồncomposite thành ba loại như sau: bồn composite hình trụ đứng, bồn compositehình trụ nằm và bồn composite hình chữ nhật ( riêng loại bồn này nó có thêm giácố sắt ở ngay bên ngoài và được bao phủ cẩn thận, loại bồn này chỉ dùng trongcác công ty sản xuất, các nhà máy, xí nghiệp mà thôi ).

Bồn composite có những tính năng ưu việtnào?

Những tính năng sau đây của bồn composite chắc chắn sẽ cho bạn mongmuốn sử hữu các sản phẩm làm từ vật liệu composite thay vì sử dụng các sản phẩmtương tự được làm từ chất liệu khác như sau:

    Cótính chất chống ăn mòn cao từ các loại hóa chất khác nhau kể cả là axit.
    Cókhả năng chịu nhiệt, khi gặp nhiệt độ cao rất khó bị biến dạng, có khảnăng chống chịu được mọi loại nhiệt độ kể cả là nhiệt độ cao hay nhiệt độrất thấp.
    
    Cókhả năng cách điện, cách nhiệt tốt ( là chất bán dẫn ) nên nó có thêm khảnăng giữu nhiệt độ ở bên trong bồn luôn luôn ổn định.
    Tuylà sản phẩm nhẹ và dễ vận chuyển nhưng sản phẩm bồn composite khá cứng vàcó độ bền rất cao. Nó có khả năng chịu đựng được va đập mạnh mà không tổnhại gì đáng kể và chắc chắn rồi nó sẽ nhẹ hơn hẳn các loại inox, sắt,thép, gang, …
    
    Cógiá thành thấp ( phải chăng ) nói đúng hơn là bồn composite có giá thànhthấp hơn hẳn các loại bồn tương tự nhưng từ các vật liệu khác như sắtthép và không rỉ khác ngay trên thị trường hiện nay.Bồn composite đem lạinhững lợi ích gì cho những người sử dụng chúng?

Máy ấp trứng

Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..


Ứng dụng của bồn composite là gì trongcuộc sống

Bồn composite được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của đờisống xã hội từ việc góp mặt trong mỗi gia đình nó còn đóng góp các chức năngcủa mình trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất nữa.

Sự khác biệt của các loạibồn sử dụng vật liệu truyền thống so với các loại bồn composite là gì, Đối với những loại bồn được làm từ inox,thép mạ kẽm dùng để chứa các hóa chất thường có giá thành khá cao mà nó cònnặng nên vận chuyển không được nhiều và gặp nhiều khó khăn đối với việc vậnchuyển trong địa hình hiểm trở vì thế mà khi bồn composite ra đời nó đã thaythế cho các loại bồn inox, bồn thép mạ kẽm bên trong các nhà máy xí nghiệp hóachất hoặc là được sử dụng ở các khu công nghiệp bởi lẽ các tính năng mà được kểđến ở mục 2 bên trên rất ưu việt và ưng ý nhất là nó lại có giá thành rẻ hơnhẳn,

Ngoài ra, bồn composite còn được sử dụng để thay thế các bể được làmbằng bê tông tự hoại nhằm phòng tránh ô nhiễm môi trường sống và nó lại có tuổithọ cao hơn hẳn, không những thế bồn composite sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn màcòn đảm bảo về chất lượng cũng như thời hạn sử dụng nữa chứ!

Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn về loạisản phẩm đang được ưa chuộng là bồn composite. Chúc các bạn sớm tìm ra đượcloại sản phẩm ưng ý và phù hợp với mục đích của mình!

Thiết kế và lắp đặt bồn bể composite xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

    Ô nhiễm môi trường sống đang là lỗi lo của cả Thế giới vì sự ảnh hưởng rất nghiêm trọng của nó đến sức khỏe con người; trong đó, xử lý nước thải là mối quan ngại hàng đầu. Tại Việt Nam, các cơ quan quản lý môi trường cũng đang cố gắng kiểm soát chặt chẽ vấn đề xử lý môi trường của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tư nhân xả thải. Chung tay cùng đất nước bảo vệ màu cho con cháu chúng ta, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ nhằm tối ưu nhất cho khách hàng.

Máy ấp trứng


    Ứng dụng đó phải kể đến bồn bể composite xử lý nước thải vì các ưu điểm riêng như:

    - Thi công nhan gọn tại công trình (bằng việc thiết kế lắp đặt sẵn chúng tôi đã giảm được thời gian xây dựng và thi công tại công trình)

    - Tính cơ động cao (Có thể di chuyển lắp đặt nơi khác khi khách hàng di chuyển địa điểm).

    - Chịu hóa chất ăn mòn

    - Độ bền cơ học cao

    - Thiết kế gọn, giảm diện tích mặt bằng

    - Bảo hành bảo trì dễ dàng
    
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất bồn bể Composite nhưng để đưa ứng dụng cho xử lý nước thải còn chưa hiểu sâu về công nghệ. Trải qua các năm kinh nghiệm, chúng tôi đã chọn lựa và kết hợp với xưởng sản xuất Composite có uy tín, sản phẩm chất lượng độ bền cao.nhằm. Với mỗi công trình qua khảo sát thực tế chúng tôi sẽ đưa ra được thiết kế và phương án phù hợp với diện tích thực trạng.

Các thiết kế chuyên biệt của bồn composite (FRP) với kết cấu vật liệu riêng sẽ phù hợp cho từng tiêu chuẩn của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, và xử lý nước thải công nghiệp. Vật liệu nhựa vinylester có khả năng chống ăn mòn từ các hóa chất xử lý nước thải và môi trường nước thải cùng với kết cấu sợi thủy tinh, xuất xứ từ Nhật Bản, loại sợi dễ thấm, và chất lượng cao giúp tăng sức bền vật liệu, từ đó tăng tuổi thọ bồn, đảm bảo hệ thống vận hành không bị rò rỉ, gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác của hệ thống.

    Hệ thống xử lý nước thải bằng composite có thể là hệ thống gồm các bồn liên kết với nhau có các gân tăng cứng bằng thép được bọc phủ composite (FRP) bên ngoài. Các phụ kiện kết nối của bồn composite xử lý nước thải được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản (JIS), như mặt bít composite, ống chờ composite, co FRP,  sử dụng 100% nhựa chống ăn mòn hóa chất vinylester không có bọt khí.
    
Một trong các ứng dụng nổi bật của bồn Composite là sử dụng xử lý nước thải sinh hoạt - xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn và cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Trong đó bồn xử lý nước thải bằng composite gồm các ngăn với chức năng xử lý như sau:

    1.Ngăn thiếu khí

    Khử về nitơ và một phần các chất hữu cơ. Dưới đáy ngăn thiếu khí có lắp hệ thống phân phối khí thô hoặc máy khuấynhằm tránh bùn sinh học lắng xuống đáy bể và tăng độ đồng đều của nước thải.  

    2.Ngăn hiếu khí

    Các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng và các chất ô nhiễm khác có trong nước thải sẽ được chuyển hóa thành CO¬2, H2O, NO3-,N2,. và sinh khối. Dưới đáy bể có lắp hệ thống phân phối khí mịn nhằm cung cấp oxy cho quá trình xử lý đồng thời trộn đều bùn hoạt tính với các chất ô nhiễm có trong nước thải.

 


© 2007 - 2021 http://cauthanghiendai.nhadatlongthanh.org
- Phone: +84-908-744-256